Bí quyết chọn phong thủy chung cư mang vượng khí vào căn hộ của bạn

Căn hộ bạn sinh sống có phong thủy tốt sẽ giúp sự nghiệp, sức khỏe của bạn được thuận lợi vì vậy việc lựa chọn mua căn hộ chung cư rất quan trọng.

Bí quyết chọn phong thủy chung cư

Trong thời buổi “đất trật, người đông”, chung cư được xem là giải pháp hữu hiệu để cải thiện vấn đề diện tích và trải nghiệm cuộc sống mới trên cao.

Sách Phong thủy cho người mua nhà chung cư đưa ra một vài tiêu chí quan trọng cần lưu ý cho bạn trong quá trình lựa chọn.

>>>Xem thêm : Phong thủy phòng ngủ

Chung cư có tầm nhìn tốt

phong thủy chung cư

Chung cư như một ngôi nhà lớn có nhiều phòng, nhiều tầng.

Ngôi nhà ấy cần có được các thuận lợi về phong thủy như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

Có minh đường rộng rãi

Minh đường là bộ phận quan trọng trong phong thủy. Một khu đất không có minh đường dù có nhiều đặc điểm đẹp thì cũng kém tốt. Đối với các tòa chung cư, minh đường được tính là những khu vực trống ở trước mặt.

Đó có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước làm chỗ vui chơi, nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận.

Đây là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.

Chọn phong thủy hướng mặt quay về Nam hay Đông Nam cho chung cư

Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ.

Ở nước ta, một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam sẽ đón được gió mát và ánh sáng ổn định.

Các cạnh ngắn quay về hướng xấu sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.

Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông, Tây, sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ căn hộ bị nắng chiếu gay gắt bất lợi cho người ở.

Vì vậy khi chọn căn hộ chung cư điều lưu ý đầu tiên là hướng ban công và cửa sổ có bị nắng chiếu hay không và giải pháp che năng như thế nào?

Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không cản gió và che khuất tầm nhìn.

Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, có những điều kiện môi sinh hợp với gia chủ. Những chung cư cũ dùng kiểu hành lang giữa kéo dài thường rất hay bị tối tăm và gió lùa.

Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác mà nên chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

Không chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắt

Nếu phòng ngủ có cửa sổ trổ về hướng nắng chói chang chắc chắn bất lợi cho gia chủ. Nên dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo để cản quang (không nên lắp kính màu đậm, bít bùng sẽ tạo nên hiệu ứng tích nhiệt).

Đối với các căn hộ ở trên cao, nhiều mặt thoáng nắng chói và gió mạnh, giải pháp dùng rèm, nan chớp hoặc bình phong là tốt nhất cho cửa. Dùng những khung cửa không có cánh hoặc sắp xếp đồ vật tạo nên các lối dẫn khí cũng là một giải pháp tốt trong điều kiện căn hộ diện tích nhỏ.

Kị từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

Rất ít chung cư có bố trí Huyền quan, vì vậy từ bên ngoài hành lang vào tòa nhà, thẳng với cửa vào căn hộ, có thể nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách, thậm chí cả bếp và phòng ngủ bên trong.

Theo phong thủy, điều này tối kị vì nó dễ gây nên sự hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

Tránh góc nhọn của các công trình chĩa vào căn hộ

Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công bị góc nhọn của một công trình nào đó xung quanh chĩa thẳng vào thì đây là một điều xấu.

Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

Xem xét sắp xếp phong thủy trong căn chung cư

Do diện tích thường bị hạn chế mà hầu như nhà nào cũng cần ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt, nên các phòng ngủ bị chia nhỏ, cửa vào phòng thường được bố trí rất gần nhau hoặc đối diện nhau. Trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong phòng và cửa nhà vệ sinh thường đối diện ngay với giường ngủ.

Theo thuật phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí, chủ về sự bất an hoặc những thị phi rắc rối. Cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe

Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí tích tụ lại, có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, chịu ảnh hưởng mạnh nhất là những người mệnh Hỏa vì Thủy khắc Hỏa.

>>>Xem thêm :  phong thủy phòng bếp

Cách bài trí phong thủy cho phòng khách chung cư

Phong thủy phòng khách

Bài trí phòng khách trong căn hộ chung cư rất quan trọng bởi nó có thể mang đến tài lộc và sự thịnh vượng cho gia đình bạn. Bởi vậy để tăng tài vượng lộc cho ngôi nhà phòng khách nên thiết kế đủ ánh sáng và bài trí thêm vật chất cát tường tại vị trí vượng tài.

Phong thủy trong phòng khách chung cư dựa trên nền tảng năng lượng tương tự phong thủy tốt của toàn bộ ngôi nhà. Chính vì vậy phòng khách là nơi tụ nhiều vượng khí tốt nhất

Đủ ánh sáng cho căn hộ

Điều kiện tiên quyết cho phong thủy phòng khách là phải đủ ánh sáng, vì vậy trên bậu cửa sổ, bạn nên hạn chế tối đa việc bày trí những chậu hoa rậm rạp, chắn ánh sáng, Phòng khách sáng sủa sẽ giúp vận khí ngôi nhà trở nên thịnh vượng.

Vì vậy, khi chọn màu sơn cho tường, bạn nên tránh những màu sắc quá tối.

Bố trí nội thất ở phía tây phòng khách

Bạn nên chú ý đến hướng Tây của phòng khách khi bố trí phong thủy chiêu tài. Theo ngũ hành, hướng Tây thuộc Kim (Kim là vàng) đem lại sự may mắn, thịnh vượng. Phong thủy có câu “ Kim khắc Mộc vi tài”.

Vì thế đem Mộc đến hướng Tây là đem tài lộc cho căn phòng. Trong Ngũ hành, Mộc có hình trụ dài như cây cột và màu xanh lá cây. Do đó, để có hiệu quả tài vận tốt nhất, hãy bố trí nội thất thuộc Mộc vào hướng Tây phòng khách.

Xác định vị trí phong thuỷ vượng tài của chung cư

Theo phong thủy, vị trí vượng tài trong nhà thường là ở phòng khách, kể cả các căn hộ. Điều kiện cơ bản là sạch sẽ, yên tĩnh và ổn định. Thông thường, vị trí vượng tài nhất trong phòng nằm ở góc chéo từ cửa chính bước vào.

Do đó, bạn không nên treo gương tại vị trí này vì gương có tác dụng phản xạ, dễ gây cản trở tài vận, khiến bạn bỏ lỡ các cơ hội kiếm tiền.

Không được đối thẳng với cửa sổ, cửa hậu hoặc nhà vệ sinh

Cửa và cửa sổ là những nơi lưu thông không khí ra vào phòng. Vì vậy, vị trí phòng khách không thể nằm trên một trục thẳng với cửa sổ và cửa hậu.

Hay nói cách khác, bố trí nhà chung cư theo dạng cửa trước cửa sau thông thẳng với nhau là điều cấm kỵ. Kiểu thiết kế này khiến không khí xộc thẳng vào nhà rồi nhanh chóng thoát ra cửa sau, không tụ lại trong phòng. Do vậy, tiền tài, phúc lộc cũng khó mà kết tụ trong nhà.

Màu sắc của phòng khách phụ thuộc vào niên mệnh và bản mệnh của gia chủ

Màu sắc phòng khách

Màu sắc của phòng khách chung cư thể hiện tính cách có ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà. Nhũng gam màu trung tính và tươi sáng cũng có thể mang lại một hiệu ứng rất êm dịu và pha trộn một cách lịch thiệp, sang trọng với những nội thất căn phòng.

Bạn chú ý đến màu sơn tường nên chọn là màu hồng phấn, vàng chanh hoặc xanh nhạt sẽ tạo cảm giác mát dịu cho phòng khách của bạn. Chú ý là nên dựa vào hai yếu tố Niên mệnh là dựa vào sơ đồ bát quái để xách định phương hướng và vị trí, thiết kế không gian.

Bạn nên chọn màu sắc theo bản mệnh của người giữ vai trò trụ cột trong gia đình của bạn.

Trần nhà màu sáng giúp gia chủ sớm tăng tiền tài

Trần nhà chung cư đóng một vai trò quan trọng trong thuật phong thủy phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng.

Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng, làm như vậy sẽ sớm tăng tiền tài đến cho gia chủ.

Sàn nhà tránh phân cao thấp sẽ gây sóng gió

Sàn nhà phòng khách phải được đảm bảo rằng là thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình.

Sàn được làm từ chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro.

Chính vì thế, chất liệu sàn cho căn phòng cần được chủ nhân lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng.

Theo Vhsland

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *