Phong thủy cửa chính – Cách hóa giải nhà có cửa chính đối diện cửa hậu

Cửa chính là nơi tiếp xúc với thế giới bên ngoài của căn nhà. Việc bảo vệ phong thủy cửa chính của ngôi nhà là việc làm rất cần thiết

Trong ngôi nhà thì cửa chính là phần quan trọng nhất. Cửa chính là khí khẩu nơi thâu nạp những luồng sinh khí cũng là nơi chịu sự chi phối của tà khí.

Phong thủy cho cửa chính ngôi nhà

phong-thuỷ-cửa-chính

Với nhà ở đô thị, hoặc ở những thế đất bất khả kháng thì không tránh khỏi những tác động của những “mũi tên độc” sinh ra từ những vật thể khách quan như cột điện, cây lớn, ống khói, trạm điện, đầu hồi, góc nhà (đối diện), cao ốc lớn,…

Trong những trường hợp như thế, việc bố trí phong thủy để hạn chế những tác động xấu của những “mũi tên độc” là rất cần thiết.

>>> Xem thêm : Nhà hướng Bắc hợp tuổi nào?

Những biểu tượng bảo vệ phong thủy cửa chính

1. Gương bát quái:

Treo trên cửa chính có tác dụng phản hồi những “mũi tên độc” bắn vào như những dòng tà khí, con đường, xà nóc nhà đối diện, cửa đối diện, cây to, ống khói,…

2. Súng đại bác (trưng bày)

Với những vật thể có hình lớn như một cây cầu, cây thập tự giá, ăng – ten khổng lồ,… mà gương bát quái không đủ năng lực chống lại thì ta dùng khẩu đại bác đặt trước cổng, cửa hướng về vật sinh ra những “mũi tên độc”

3. Mũi tên

Dùng mũi tên gắn trên mái nhà hướng ra phía “mũi tên độc” (có thể treo cây nỏ ở hiên hướng về phía đó)

4. Thú dữ

Có thể dùng những biểu tượng (tranh, tượng) thú dữ như sư tử, kỳ lân, hổ, đại bàng, diều hâu,…đặt bên ngoài cửa (chú ý không để trong nhà)

5. Cây phong thủy

Thông thường dùng cây xương rồng trồng hai bên cửa, cổng chính. Hoặc có thể đặt lên lưng voi bằng sành sứ bên ngoài cửa chính.

Hóa giải những “mũi tên độc” khi phát hiện hướng phát ra nó

Nếu hướng “mũi tên độc” từ hướng Nam hãy đặt một chậu nước lớn gần cửa chính.

Nếu mũi tên độc từ hướng Bắc đặt tảng đá cuội, hoặc pha lê gần cửa chính.

Nếu mũi tên độc phát ra từ hướng Tây, Tây Bắc hãy đặt một ngọn đèn sáng gần cửa chính

Nếu mũi tên độc phát ra từ hướng Đông, Đông Nam hãy treo chuông gió gần cửa chính

Nếu mũi tên độc phát ra từ hướng Đông Bắc, Tây Nam hãy dùng chậu cây đặt gần chính cửa.

Hóa giải những “mũi tên độc” bên trong cửa chính

Trong ngôi nhà đôi khi do cấu trúc thiết kế và bố trí vật dụng vô tình tạo ra những “mũi tên độc” làm ảnh hưởng xấu đến phong thủy cửa chính, ngăn cản sinh khí vào nhà. Gặp những trường hợp như thế thì chúng ta phải tìm cách hóa giải.

Nếu “mũi tên độc” phát sinh từ những góc cạnh của bàn ghế, đồ đạc thì ta kê lại hoặc có thể để những chậu hoa, cây cảnh để khắc phục

Nếu là những vật không thể di chuyển như góc tường, toa – lét (trên, cạnh cửa chính) có thể dùng chậu hoa cây cảnh, gương để hóa giải.

Nếu “mũi tên độc” sinh ra từ những cây xà thì dùng hai cây sáo trúc buộc chỉ đỏ để hóa giải,…

Như vậy, chúng ta phải thường xuyên để tâm quan sát cửa chính ngôi nhà là cần thiết vì có thể bất chợt hàng xóm có những biến đổi vô tình(sửa chữa nhà cửa) sinh ra những “mũi tên độc” ảnh hưởng đến phong thủy cửa chính ngôi nhà của bạn.

Việc hóa giải tưởng là đơn giản nhưng có ý nghĩa kỳ diệu. Rất mong quý bạn chú ý áp dụng hóa giải những tác động xấu đến ngôi nhà của mình.

Kích thước cửa chính

Kích thước cửa chính của mỗi nhà phụ thuộc vào diện tích, số tầng cao của ngôi nhà đó.

Do đó, khi xây mới nhà ở hoặc sửa sang lại nhà cửa, bạn nên nhờ kiến trúc sư tư vấn để có được kích thước phù hợp tỷ lệ hợp lý và cân đối so với kích thước và hình dáng của ngôi nhà.

Vì nếu cửa quá lớn thì khí sẽ thoát ra ngoài một cách dễ dàng, trong khi đó cửa chính quá nhỏ sẽ hạn chế các luồng khí được đưa vào nhà.

Trường hợp nhà cũ đã mắc phải những bất lợi trên thì gia chủ phải tìm cách hoá giải

ví dụ cửa rộng có thể được khắc phục bằng cách treo một chiếc chuông gió bên ngoài cửa, chuông gió sẽ ngăn không cho những điềm xấu hay những nguồn năng lượng tiêu cực vào trong nhà, đồng thời phát tán năng lượng đi vào nhà một cách có hiệu quả.

Cửa hẹp nên sửa chữa, mở rộng thêm. Cửa chính quá thấp cũng là điều tối kỵ, theo phong thuỷ đó sẽ là điềm báo gia đình suy bại, là điều nên tránh.

Mở cửa chính đúng hướng

Cửa chính là khí khẩu (cửa tiếp thu vận khí), thiết kế không thích hợp sẽ có ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe, sự nghiệp và hạnh phúc của gia đình cư trú.

Cửa Chu Tước

Theo phong thủy cửa Chu Tước là nơi phía trước có bãi xanh (cây cỏ, cỏ xanh), bãi đất trống, ao hồ hoặc bãi để xe.

Khoảng phía trước được gọi là minh đường, tức là phía trước có minh đường là đất có thế đẹp. Cửa như vậy sẽ tiếp thu được vận khí tốt.

Cửa Thanh Long

Theo phong thủy đường sá là nước (thủy), cần chú ý đến hướng đến và đi.

Địa khí sẽ lưu động từ nơi có địa thế cao tới nơi có địa thế thấp hơn.

Nếu phía trước cửa chính có đường phố hoặc hành lang, đoạn đường phía bên phải dài là hướng nước đến, phía bên trái ngăn là hướng nước đi, vậy phải mở cửa về bên trái để tiếp thu địa khí.

Cách làm như vậy gọi là mở cửa Thanh Long thu địa khí.

Cửa Bạch Hổ

Nếu phía trước cửa có đường phố hoặc hành lang, đoạn đường phía bên trái dài là hướng nước đến, bên phải ngắn là hướng nước đi, vậy phải mở cửa về bên phải để đón nước đến tiếp thu địa khí.

Cách làm như vậy gọi là mở cửa Bạch Hổ thu địa khí.

Phong thủy cửa chính và cửa hậu

Theo phong thuỷ, cửa chính và cửa hậu tránh đặt đối diện với nhau bởi như thế khi khí đi vào sẽ lập tức thoát ra theo cửa hậu mà không có sự luân chuyển trong nhà.

Trong trường hợp này, bạn có thể đặt một chậu cây cao hay thiết kế tấm chắn giữa hai cửa để ngăn khí đi theo đường thẳng thoát ra ngay khi vừa vào nhà.

Nếu cửa chính thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) thì tạp thành thế ba cửa thông nhau.

Khí vào sẽ bị thất tán hết, chủ tiền tài không vượng, hao tổn tiền tài, không cầm giữ được tài lộc.

Trường hợp này cũng cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa phụ không nhìn thấy nhau nữa.

Dùng cầu thuỷ tinh treo ở vị trí thông giữa hai cửa, dùng tượng rùa đầu rồng hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ.

Lời khuyên

Nếu cửa chính đối diện cửa sổ trong trường hợp cửa sổ không quá nhiều thì ảnh hưởng cũng không quá lớn.

Nhưng giả sử cửa sổ vừa nhiều vừa lớn thì sẽ ngăn không cho những cát khí này tụ lại trong ngôi nhà.

Do đó sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của ngôi nhà, bất lợi đối với tài vận.

Rất nhiều ngôi nhà hiện đại khi thiết kế đều phạm lỗi này, phương pháp hóa giải đơn giản nhất là gia chủ trồng một vài cây trước cửa sổ (loại cây không có gai) là có thế ngăn không cho cát khí phát tán ra ngoài.

Nếu tài vận của chủ nhà thật sự xấu đi vì lí do này thì sau khi trồng cây một thời gian, tài vận tự khắc sẽ có những chuyển biến tốt đẹp.

Có nên treo gương bát quái?

gương-bát-quái

Bát quái là một tấm biển trên đó vẽ hình bát quái, bát quái chính là ám quẻ: Càn, đoài, ly, chấn, tốn, khảm, cấn, khôn, nét vẽ bao gồm:

Càn: 3 gạch liền. Khôn: 6 gạch ngắt quãng. Khảm: ở giữa đầy. Ly: ở giữa hở. Chấn: Như chiếc ống lật ngửa. Cấn: như bát úp. Đoài: Khuyết ở trên. Tốn: đứt ở dưới.

Mỗi loại gương bát quái có một công dụng khác nhau, hiểu đúng và đủ về tác dụng của chúng sẽ giúp gia chủ có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Gương bát quái đồng: Gương đồng trong Phong Thuỷ có tác dụng phản xạ lại luồng hung khí chiếu đến, hoá giải được hầu hết các hướng nhà xấu, gặp sát khí chiếu, hướng không hợp mệnh cung của gia chủ…

Gương bát quái lõm: Gương được dùng trong trường hợp hướng bị phạm vào các hướng xấu hoặc kỵ tuổi gia chủ.

Gương bát quái lồi: Khi nhà ở bị các vật thể mang sát khí xung chiếu, gương lồi sẽ có tác dụng rất hữu hiệu.

Nếu cửa chính hoặc cửa sổ bị các vật mang sát khí chiếu thẳng vào, có thể treo gương lồi trước cửa để hóa giải.

Gương bát quái phẳng: Đối với gương phẳng, nếu đặt trong nhà cũng có tác dụng thu hút, thâu tóm năng lượng tốt trong phong thủy.

Nếu treo ngoài cửa chính hoặc cửa sổ sẽ có tác dụng phản xạ.

Trường hợp cửa chính của ngôi nhà đối diện với nhau

Ngoài việc tính hướng cửa, hướng giườg, hướng hợp với tuổi gia chủ thì bên cạnh đó các vật phẩm phong thuỷ có chức năng trấn áp, hoá giải tà khí, mang lại may mắn….cũng luôn được các gia chủ quan tâm.

Trong đó, gương bát quái được coi là một loại pháp khí có thể hội tụ năng lương của vũ trụ nhằm trấn áp tà khí, biến hung thành cát, dùng trong những trường hợp ngôi nhà nằm trong môi trường có nhiều bất lợi như hướng nhà bị phạm vào hướng xấu, gần nghĩa địa, có cây cổ thụ trước nhà.

Trong trường hợp cửa chính của ngôi nhà đối diện với nhau như bạn vừa nêu trêu thì có nhiều cách xử lý khác ngoài việc treo gương bát quái mà vẫn tạo được hiệu quả hoá giải phong thuỷ.

Bạn có thể treo quả cầu thuỷ tinh, chuông gió, dán chữ Thiên Quan tứ phúc; Ngũ phúc lâm môn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *