Quy hoạch Vincity Tây Mỗ được hưởng lợi từ quy hoạch giao thông đô thị

Với vị thế nằm tại cửa ngõ phía Tây Hà Nội trên Đại lộ Thăng Long, quy hoạch VinCity Tây Mỗ hưởng lợi từ quy hoạch giao thông thủ đô tầm nhìn 2030-2050.

Tầm nhìn về quy hoạch Vincity Tây Mỗ

VinCity Sportia là dự án đại đô thị mới nhất do Tập đoàn Vingroup đầu tư xây dựng.

Khu đô thị rộng hơn 280ha mang đậm phong cách Singapore sở hữu hàng loạt tiện ích vượt trội.

Đó là hệ thống công viên thể thao rộng lớn bao quanh toàn bộ không gian đô thị, hàng loạt tiện ích hàng đầu về giáo dục, y tế và mua sắm phục vụ đời sống sinh hoạt.

quy hoạch vincity tây mỗ

Theo quy hoạch đến 2025, khu Tây Hà Nội trong đó có Tây Mỗ và Đại Mỗ – nơi Vinhomes Sportia toạ lạc sẽ trở thành trung tâm tri thức và công nghệ cao của Thủ đô.

Chuyên gia nhận định về quy hoạch Vincity Tây Mỗ

Theo ý kiến của các chuyên gia bất động sản, khu vực phía Tây Hà Nội với quy hoạch đồng bộ, trong một vài năm tới khi hoàn thành cơ sở hạ tầng giao thông sẽ tạo ra sức hút đầu tư cho các dự án bất động sản nơi đây.

Vì vậy, không những được đầu tư mạnh mẽ vào xây dựng hạ tầng và tạo dựng cảnh quan, VinCity Sportia còn tính toán kỹ lưỡng để những cư dân tương lai có thể tận hưởng hàng loạt lợi ích giao thông khi các tuyến metro hoàn thành, các tuyến đường vành đai được kết nối.

Tuyến metro số 5, số 6 và số 8.

Theo Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã được phê duyệt, VinCity Tây Mỗ sẽ đồng loạt được hưởng những tiện ích của 3 tuyến metro số 5, số 6 và số 8.

Những tuyến metro này sẽ trực tiếp kết nối VinCity Sportia với trung tâm thành phố cũng như hàng loạt trung tâm giao thông và công nghệ lớn của thủ đô như An Khánh – Hoà Lạc, Hà Đông – Ngọc Hồi, Vãnh đai 3 – Lĩnh Nam Dương Xá.

Tuyến metro số 5

Ngay từ năm 2019, tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, Nhổn – ga Hà Nội đang dần đi vào hoạt động. Tuyến xe buýt nhanh BRT Yên Nghĩa – Kim Mã qua trục Tố Hữu đã đi vào hoạt động, những lợi thế về giao thông của VinCity Sportia cũng đang ngày một hiện hữu, giúp các cư dân tương lai tiếp cận, di chuyển thuận lợi vào mọi quận trung tâm.

Hà Nội sẽ tiếp tục mở rộng các đường vành đai mới

Song song với hệ thống metro hiện đại, trong giai đoạn 2030 – 2050, Hà Nội cũng sẽ tiếp tục mở rộng đường vành đai mới bên cạnh các tuyến đang vận hành.

Các tuyến đường vành đai kết nối Nguyễn Phong Sắc – Lĩnh Nam, Bắc Từ Liêm – Đại lộ Thăng Long – Thanh Trì và tuyến đường vành đai 4 đang được đầu tư xây dựng sẽ góp phần kết nối thông suốt VinCity Sportia đến toàn Hà Nội.

Với sự kết nối trực tiếp với Đại lộ Thăng Long – tuyến cao tốc nối thẳng trung tâm Hà Nội tới khu công nghệ cao Hòa Lạc – đặc khu nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao cấp Quốc gia, VinCity Sportia sẽ giúp các cư dân tương lai có thể nhanh chóng tiếp cận các công ty công nghệ hàng đầu cả nước.

Vị trí hưởng lợi từ quy hoạch Vincity Tây Mỗ

Nhờ những tuyến đường mới được xây dựng, nhiều dự án bất động sản lớn ở phía Tây Hà Nội, trong phạm vi 5km từ VinCity Sportia, người dân có thể tiếp cận hàng loạt giao điểm hành chính, văn hoá và giáo dục như bảo tàng Hà Nội, Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, khu văn phòng sôi động nhất phía Tây thủ đô cũng như nhiều cơ quan ban ngành.

Khoảng cách đến sân bay Nội Bài được rút ngắn chỉ còn hơn 30 phút di chuyển, giúp người dân có thể đi lại và tiếp cận dễ dàng.

Không chỉ hướng tới một cuộc sống mang đậm phong cách Singapore, gắn bó với thiên nhiên và sở hữu không gian thể thao rộng lớn, vị trí của VinCity Tây Mỗ còn được lựa chọn kỹ lưỡng nhằm mục đích hưởng lợi từ hàng loạt quy hoạch giao thông thủ đô trong 30 năm tới.

Từ đó, những cư dân tương lai của khu đại đô thị có thể dễ dàng tiếp cận với cuộc sống của một thủ đô hiện đại và đang không ngừng phát triển.

vnexpress

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *