Vườn Nhật Bản đầu tiên tại Khu Đại Đô thị Thông minh Việt Nam

Ngày nay, sân vườn Nhật Bản mang nhiều nét đặc trưng khác biệt thông qua nghệ thuật tạo hình và tác động mạnh vào cảm xúc của con người bởi tính thiền định và thư giãn.

Lịch sử thiết kế sân vườn phong cách Nhật xuất hiện từ cách đây 1300 năm và trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho thi ca Nhật Bản.

Tinh tuý tại đất nước mặt trời mọc

Nghệ thuật thiết kế và bài trí khu vườn được xem là một trong những phần quan trọng nhất của văn hóa Nhật Bản trong nhiều thế kỷ qua.

Thiết kế vườn ở Nhật Bản đa dạng và phong phú với nhiều loại hình khác nhau, tuy nhiên tất cả các loại hình được kiến tạo nhằm mang lại ý nghĩa tinh thần và biến chúng thành nơi để mọi người tận hưởng sự yên bình và thiền định.

vườn nhật bản

Tổng thể kiến trúc sân vườn Nhật Bản

Mọi sự vật, hiện tượng từ cây cối, hoa cỏ, đèn, đá, hồ nước, hồ cá đều mang ý nghĩa biểu tượng tác động vào trực giác của con người khác với những khu vườn mang phong cách Tây Âu là tác động vào lý tính.

Chính nét đẹp đánh vào trực giác của con người khiến Vườn Nhật đặc biệt hơn rất nhiều so với những khu vườn thông thường, gợi lên không gian của vũ trụ bao la.

Một khu vườn không chỉ mang lại những giá trị vật chất như bầu không khí trong lành, không gian xanh cho con người, mà là một chốn nghỉ dưỡng, một nơi tĩnh tâm, một không gian cả gia đình dành những giờ phút vui vầy sau giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng.

Sân Vườn Nhật Bản quy mô nhất tại Việt Nam

Được biết đến như đỉnh cao trong nghệ thuật sân vườn, từng chi tiết trong khu Vườn Nhật được xem như tinh hoa đất trời.

Mục đích của khu vườn là đưa con người đến gần với thiên nhiên và mọi phương tiện sử dụng để tưởng tượng được đến khu vườn.

Với thiết kế chính là một khung cảnh thiên nhiên đơn giản, kết hợp hài hoà giữa đá, cây, nước, …

vườn-nhật-tại-đô-thị-thông-minh

Nhận thấy những giá trị về văn hoá, tinh thần mà vườn Nhật mang lại, những chủ đầu tư lớn cho đến gia đình tư nhân mong muốn kiến tạo một khu vườn Nhật ngay trong chính gia đình mình.

Tuy nhiên, để xây dựng nên một khu vườn Nhật đồng bộ và quy mô thì chưa có nhà đầu tư nào đủ Tâm – Tầm bởi vốn đầu tư lớn cho những quy tắc nghiêm ngặt của Vườn Nhật.

Nhà vườn kiểu Nhật 

Sắp tới đây, một khu vườn Nhật quy mô lên tới 6.6ha với diện tích mặt nước 1.26ha được đầu tư tâm huyết tại Đại đô thị Thông minh.

Với nguồn lực dồi dào và nhà thiết kế tới từ chính Nhật Bản, Vingroup kiến tạo giá trị văn hoá tinh tế từ đất nước Mặt Trời Mọc – Vườn Nhật để các cư dân tại Vinhomes Smart City được trải nghiệm và tận hưởng ngay trong chính khu đô thị mình sinh sống.

Vẻ đẹp và không gian tinh thần của Vườn Nhật chắc chắn sẽ làm hài lòng những cư dân khó tính nhất bởi sự yên bình, thư giãn và trong lành mà khu vườn này mang lại.

Trước hết, Vingroup luôn ưu tiên kiến tạo một cảnh quan xanh – mang lại không khí trong lành và tươi mát trong khu đô thị, đặc biệt trong tình hình Hà Nội ô nhiễm như hiện nay.

Chính vì vậy, cây xanh của vườn Nhật sẽ được đầu tư lớn, không chỉ những cây ở Việt Nam mà còn cả những loại cây từ nước Nhật xa xôi.

Bên cạnh đó, cư dân bỏ tiền không chỉ cho căn hộ mà còn là cả một không gian sống đẳng cấp Vinhomes, một hệ sinh thái đẳng cấp quốc tế.

Sân vườn Nhật Bản

Với vườn Nhật, các thế hệ trong gia đình đều có thể tận hưởng.

Ông bà có thể dành thời gian đi dạo, hít thở không khí trong lành, trẻ em có thể vui chơi chạy nhảy trong một bầu không khí đậm chất thiện mà vườn Nhật luôn hướng tới.

Cả gia đình cuối tuần có thể tận dụng một cảnh quan đẹp độc nhất tại Việt Nam – không khác gì Nhật Bản để chụp ảnh.

Cuối cùng, sự kết hợp tinh tế giữa cây xanh và nước non sẽ mang lại một không gian nghỉ dưỡng và thiền định cho những cư dân nơi đây.

Giữa những bon chen đông đúc nội đô, những cư dân bận rộn và năng động dành một khoảng thời gian để tĩnh tâm và tìm sự bình yên trong những bước chân rảo quanh khu vườn Nhật.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *