Vingroup tiết lộ về mức học phí và địa điểm xây dựng đại học VinUni

VinUni sẽ chính thức tuyển sinh năm 2020 bằng bài luận và bài phỏng vấn như các trường top trên thế giới. Sinh viên VinUni sẽ có cơ hội học tập tại ĐH Cornell (Mỹ) hoặc các ĐH có hợp tác trao đổi sinh viên với VinUni ít nhất 1 kỳ học

Đại học VinUni

Ngày 05/03/2018, tập đoàn Vingroup chính thức công bố tham gia lĩnh vực Giáo dục Đại học với thương hiệu Đại học VinUni (VinUni) .

VinUni sẽ là trường đại học tư thục phi lợi nhuận của Việt Nam được xây dựng theo các chuẩn mực quốc tế, tích hợp các mô hình tinh hoa của giáo dục đại học thế giới

Tiến hành hợp tác chiến lược với một số Đại học Tinh hoa thuộc Top 20 Đại học tốt nhất toàn cầu, chú trọng các trường thuộc nhóm Ivy League như Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania (Mỹ).

VinUni được định hướng để đáp ứng tiêu chuẩn xếp hạng và xếp loại hàng đầu trong giáo dục đại học thế giới như Quacquarelli Symonds, Times Higher Education…

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhanh với Bà Lê Mai Lan – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup về các vấn đề tuyển sinh, học phí, quy trình đào tạo của VinUni.

đại học vinuni

Tiêu chí tuyển sinh

Chào bà, các trường đại học thuộc nhóm Ivy League có quy trình tuyển sinh khá nghiêm khắc, từ việc yêu cầu điểm SAT đến bài luận, bài phỏng vấn.

VinUni sẽ tuyển sinh như thế nào để vừa đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế vừa phù hợp với tình hình ở Việt Nam?

Quy trình tuyển sinh tại VinUni được phát triển với mục tiêu tuyển sinh nhằm vào nhóm sinh viên ưu tú và tiềm năng nhất.

Quy trình này được tư vấn và hỗ trợ chặt chẽ từ các đối tác Trường Ivy League của chúng tôi.

Bài luận, bài phỏng vấn là một công cụ trong mô hình tuyển chọn toàn diện mà chúng tôi sẽ áp dụng.

Học sinh đang theo học tại VinSchool có được ưu tiên gì khi tuyển sinh vào VinUni?

Mọi học sinh ứng tuyển, bao gồm cả con em của những gia đình sở hữu biệt thự hoặc căn hộ Vinhomes đều cần phải tuân thủ và đạt được tất cả các yêu cầu tuyển sinh đầu vào của VinUni.

Học sinh đang theo học tại VinSchool đều cần phải tuân thủ và đạt được tất cả các yêu cầu tuyển sinh đầu vào của VinUni

Sinh viên VinUni sẽ có cơ hội có ít nhất 1 kỳ học ở nước ngoài tại ĐH Cornell

Kế hoạch hợp tác chiến lược với một số Đại học Tinh hoa thuộc Top 20 Đại học tốt nhất toàn cầu, các trường thuộc nhóm Ivy League như Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania… của VinUni cụ thể về vấn đề gì?

Với ĐH Cornell là đối tác chiến lược toàn diện – sinh viênVinUni sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích như:

– Chương trình giảng dạy được thẩm định chất lượng bởi các Giáo sư (GS) của ĐH Cornell;

– Giảng viên được các GS ĐH Cornell hỗ trợ tuyển dụng và một số môn sinh viên sẽ được học trực tiếp với các GS của ĐH Cornell;

– Các hoạt động định hướng nghề nghiệp, tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên VinUni cũng được ĐH Cornell tư vấn và kết nối với các nhà tuyển dụng hàng đầu trong khu vực;

– Sinh viên sẽ có cơ hội học tập ở nước ngoài tại ĐH Cornell hoặc các ĐH có hợp tác trao đổi sinh viên với VinUni ít nhất một kỳ học.

Trụ sở của Đại học VinUni sẽ đặt ở đâu?

VinUni sẽ được xây dựng tại Gia Lâm, Tp. Hà Nội.

Mức học phí sẽ ở khung bao nhiêu?

Học phí của VinUni thể hiện đúng định vị về chất lượng chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, có cân đối phù hợp với điều kiện thực tế của Việt nam.

Học phí xác định theo chuyên ngành đào tạo, cố định cho khóa tuyển sinh đầu tiên;

Mức học phí cho các khóa tiếp theo sẽ được điều chỉnh theo các nguyên tắc và thông lệ chung phổ biến tại các trường trong nước và quốc tế.

Các chương trình học bổng và hỗ trợ tài chính sẽ đảm bảo sinh viên xuất sắc có điều kiện nhập học và phát triển mà không bị giới hạn bởi điều kiện kinh tế gia đình.

Phối cảnh thiết kế mặt trước khuôn viên Đại học VinUni tại Hà nội

Kết hợp với nhóm trường Ivy, thực hiện các bài test tìm kiếm sinh viên có tố chất tốt, có khát vọng vươn lên và bản lĩnh vượt khó

Kế hoạch phát triển

Với một Đại học mới thành lập như VinUni, một trong những ưu tiên là phải xuất hiện trên Bản đồ giáo dục đại học toàn cầu.

Cụ thể cần được xếp hạng và xếp loại bởi các tổ chức đánh giá chất lượng đại học uy tín trên thế giới như QS (Quacquarelli Symonds) và THE (Times Higher Education); đồng thời các chương trình đào tạo phải được kiểm định theo tiêu chuẩn kiểm định chất lượng hàng đầu thế giới như:AACSB cho lĩnh vực quản trị; ABET cho lĩnh vực kỹ thuật ; và ACGME-I cho lĩnh vực khoa học sức khỏe…

Việc hợp tác với các ĐH Ivy League như ĐH Cornell và ĐH Pennsylvania chính là nhằm giúp VinUni xây dựng được chương trình và thu hút các giáo viên đẳng cấp quốc tế và đạt được các kiểm định chất lượng trong thời gian ngắn nhất.

VinUni có phương án gì để giải quyết vấn đề nhức nhối nhất hiện nay là tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp cử nhân, thạc sĩ ra trường thất nghiệp đang ở mức cao?

“Đầu vào” chọn lọc là yếu tố quan trọng của “đầu ra” tinh hoa. VinUni tìm kiếm các sinh viên có tố chất tốt, có khát vọng vươn lên và bản lĩnh vượt khó.

Các bài test nhận diện sớm tài năng sẽ được trường Ivy đối tác hỗ trợ xây dựng.

Khi vào trường, sinh viên VinUni sẽ được tiếp cận với chương trình và phương pháp đào tạo do các trường Ivy xác thực; đội ngũ giảng viên chuẩn quốc tế và một môi trường học thuật tiên tiến nhất.

Đồng thời, sinh viên VinUni sẽ có nhiều cơ hội thực tập, trải nghiệm thực tế, thực tập liên ngành tại các công ty trong hệ sinh thái của Vingroup (Vinpearl, Vinhomes, VinMart, Vincom Retail, Vinmec, VinFast…) cũng như tại các doanh nghiệp hàng đầu trong, ngoài nước.

Trong suốt quá trình học tập, sinh viên VinUni sẽ liên tục được trui rèn và hoàn thiện phẩm chất, bản lĩnh và vốn sống của mình.

Chúng tôi tin rằng, tất cả lợi thế đó sẽ giúp mở rộng cánh cửa cho sinh viên VinUni sau tốt nghiệp, không chỉ tại các công ty trong Tập đoàn Vingroup, mà ở tại các tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam và nước ngoài, tất nhiên Vingroup luôn rộng cửa đón các nhân tài.

Mình biết về dự án VinUni khá sớm, và may mắn nhận được lời mời của VinUni về thăm dự án VinUni tại Hà Nội. Sau chuyến thăm VinUni tại Hà Nội, mình nhận được offer của VinUni về xây dựng khoa Khoa Học Máy Tính cách đây hơn 2 tháng, nhưng vì lí do gia đình mình chưa sắp xếp về Việt Nam trong thời gian này được.

VinUni mới bắt đầu chương trình tuyển sinh và công bố mức phí đào tạo. Mọi người bàn tán khá nhiều nhất là về mức học phí, mình xin không có ý kiến về mức học phí, vì đó là mức dự tính chi phí của trường.

Hơn thế nữa mỗi sản phẩm có đối tượng khách hàng tiềm năng riêng, thật khó để đánh giá là đắt hay rẻ khi chúng ta chưa biết sản phẩm đó như thế nào, dài rộng ra sao.

Quyền lực số 1 thuộc về thị trường, giá một sản phẩm thực tế sẽ do thị trường quyết định khi cung gặp cầu. Tất nhiên mỗi người có ý kiến riêng, mình tôn trọng điều đó, tự do ngôn luận mà. Mình chỉ chia sẻ ý kiến cá nhân và những gì mình được biết về dự án VinUni.

Qua mục sở thị, mình thấy VinUni được xây dựng bởi đội ngũ lãnh đạo và chuyên gia rất tâm huyết với giáo dục Việt Nam và là một dự án lớn với tầm nhìn lâu dài…chứ không chỉ 10 hay 20 năm

Chương trình đào tạo của Vinuni


VinUni thực sự là một dự án giáo dục phi lợi nhuận khá tham vọng với sự hỗ trợ tài chính của tập đoàn VinGroup, mục tiêu để nhập khẩu nền tảng và xây dựng một chương trình giáo dục đại học tiến tiến tại Việt Nam.

– Mình nói nhập khẩu vì chương trình của VinUni được xây dựng theo chương trình của các trường đại học top trong nhóm IVY, cụ thể là trường Cornell và Penn (trong top 20 của thế giới). Chương trình và cả dự án được hỗ trợ trực tiếp của 2 trường này từ thiết kế phòng học cho tới chương trình học.

– Mình nói xây dựng vì chương trình của VinUni kế thừa từ Cornell và Penn và được một đội ngũ chuyên gia của Cornell và Penn thiết kế để phù hợp với môi trường Việt Nam. Đội ngũ giáo sư giảng viên của VinUni sau đó sẽ làm việc với các giáo sư của Cornell và Penn để đưa chương trình này vào giảng dạy sao cho có hiệu quả nhất tại Việt Nam. Các chương trình đều được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Chương trình của VinUni hướng tới đào tạo các bạn sinh viên thành những lãnh đạo trong tương lai chứ không chỉ đào tạo công nghệ mới nhất về chuyên ngành, vì thế ngoài hệ thống cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn 5 sao QS, trường thiết kế khá nhiều các chương trình liên quan tới doanh nghiệp và trao đổi quốc tế cho các bạn sinh viên có cơ hội học hỏi nâng tầm bản thân.

VinUni là mắt xích đào tạo hướng tới xây dựng hệ sinh thái khép kín kết nối với các viện nghiên cứu của Vin như VinAI, VinBrain, Vin BigData,…và các doanh nghiệp như VinSmart, VinFast,… tạo cơ hội cho sinh viên có nhiều cơ hội tham gia học hỏi thực tiễn. Nói chung theo mình biết, thì VinUni đầu tư rất bài bản cho việc xây dựng chương trình học. Việc này chắc chắn đòi hỏi VinUni đầu tư một khoản không nhỏ.

Yêu cầu của Vinuni với tuyển giáo viên

Theo mình biết, VinUni mời khá nhiều các giáo sư và chuyên gia người nước ngoài đầu ngành ở Cornell và Penn cũng như các trường Top khác về giảng dạy tại VinUni. Ngoài các giáo sư của Cornell và Penn, theo mình biết thì VinUni hướng tới tuyển các giảng viên/ giáo sư đang công tác và tốt nghiệp từ các tiến sĩ từ các đại học TOP trên thế giới với chuẩn yêu cầu cao về cả nghiên cứu lẫn giảng dạy (cả người Việt Nam lẫn nước ngoài).

Khi mình về thăm dự án thì mới có 2 anh giáo sư người Việt phụ trách chuyên nghành điện tử và chế tạo máy. Các Anh đều từ trường trong TOP đầu của thế giới. 

Các giáo sư giảng viên của VinUni được tuyển với tiêu chuẩn chặt chẽ bởi đại học Cornell và Penn, và được phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp bởi các giáo sư đầu nghành của 2 trường này (các giáo sư này cũng tham gia dự án VinUni).

Trong trường hợp của mình, phỏng vấn kĩ thuật mình là một giáo sư đầu nghành rất nổi tiếng trong lĩnh vực Khoa Học Máy Tính/Mạng Máy Tính của đại học Cornell và vòng tiếp theo mình phỏng vấn với 1 giáo sư MIT, chưa kể lần giảng thử và đưa ra hướng nghiên cứu trước toàn thể hội đồng ở VinUni Hà Nội, trước khi nhận được offer chính thức.


Các giảng viên bắt buộc phải có khả năng giảng dạy bằng tiếng Anh hoàn toàn. Ngoài ra, phương pháp dạy ở VinUni sẽ theo phương pháp lấy sinh viên làm trung tâm (student-centered, vì thế các giảng viên phải có khả năng thiết kế bài giảng và giảng bài tương tác lấy sinh viên làm trung tâm.

Ngoài tiêu chuẩn giảng dạy, các giảng viên bắt buộc tham gia nghiên cứu và có KPI riêng về nghiên cứu cũng như tham gia các hoạt động của trường, giống như các trường nghiên cứu ở Mỹ. Đi liền với KPI nghiên cứu thì trường cũng cấp quỹ nghiên cứu (research fund) cho các giáo sư.

VIN đang làm khá tốt việc thu hút nhân tài từ nước ngoài như Mỹ, châu Âu, Hàn, Nhật,.. Như mọi người thấy, gần đây rất nhiều chuyên gia kì cựu từ Google, Microsoft, Amazon, và các giáo sư trường đại học ở Mỹ về đầu quân cho các viên nghiên cứu của VIN. Và tất nhiên, để làm được điều này, chi phí để thu hút nhân tài về nước làm việc lá rất lớn, điều mà ít cơ quan, doanh nghiệp nhà nước hay tư nhân nào làm được…

Đấy làm giáo dục ở Việt Nam lá khó lắm các bạn, đất nước còn nghèo, giáo dục còn đang thử nghiệm, phải bỏ tiền đi thuê và mua, mang về dùng,…giới chuyên gia thì đang nơi nào kiếm ăn, muốn kéo họ để họ đóng góp vào giáo dục nước nhà, phải có chế độ tốt họ mới về chứ, ai cũng phải lo cho gia đình cả mà.

Doanh thu các trường trên thế giới như Cornell chẳng hạn, có 17% là thu từ học phí thôi các bạn, phần còn lại là từ quỹ nghiên cứu, các dịch vụ và hỗ trợ từ chính phủ, quyên góp của cá nhân,… còn ở ta thì còn phải phụ thuộc hầu hết vào thu từ học phí vì nước mình nghèo, chưa có nhiều ngân sách chi cho nghiên cứu,…

Đó là lí do các trường đặt mục tiêu tham vọng như Fulbright và VinUni có mức học phí cao, để đầu tư trở lại cho nghiên cứu và nhân lực,…Nói chung là khó khăn rất nhiều,…Xã hội ta cần chia sẻ và ủng hộ những người dám nghĩ dám đầu tư và dám làm như thế, vì có làm là có hi vọng rồi, còn tương lai chỉ có thể để tương lai trả lời…

Thị trường giáo dục ngách?

Mỗi năm người Việt chúng ta chi vài tỉ USD cho con em ra nước ngoài du học. Số tiến đó thực sự rất nhiều. Tất nhiên bản thân mình hiểu, việc du học của các bạn không chỉ để học mà còn để tìm kiếm nhưng cơ hội khác. Nhưng việc phải chi nhiều tỉ $$$ để ra nước ngoài học là một vấn đề xã hội thực sự tồn tại.

Chính vì thế ngoài sự nỗ lực gần đây của nhiều trường đại học như đại học quốc gia HCM, đại học quốc gia Hà Nội,… nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo đại học trong nước, làm tăng sức hấp dẫn của giáo dục đại học nội địa, khá nhiều mô hình đại học nước ngoài và đại học liên kết được triển khai để đáp ứng nhu cầu thực của xã hội.

Chẳng hạn đại học RMIT Việt Nam có mức học phí khá cao, vài trăm triệu/ năm, nhưng cũng thu hút được một số lượng lớn sinh viên theo học, khoảng trên dưới 6000 sinh viên.

Gần đây, hai dự án đại học tư thục của Việt Nam theo chuẩn quốc tế là dự án đại học VinUni (Hà Nội) và đại học Fulbright Việt Nam (HCM) thu hút khá nhiều sự chú ý. Cả 2 trường đều hướng tới điểm chất lượng quốc tế và có những điểm đặc sắc khác nhau trong 2 mô hình giáo dục đại học.

Tất nhiên, học phí của cả 2 trường đều không thấp chút nào, vì cả 2 trường đều hướng tới đầu tư cho chất lượng quốc tế và môi trường giáo dục năng động toàn diện cho sinh viên, để làm được điều đó cần thu hút đội ngũ giảng viên nhân tài về nước giảng dạy và đầu tư cho cơ sở vật chất. Mình nói 2 trường hướng tới thị trường nghách trong giáo dục vì cả 2 trường đều không dành cho số đông.

Cụ thể theo mình thấy thì để có thể học 2 trường trường trên hoặc bạn phải có khả năng và tài chính tốt, hoặc bạn phải thật sự rất tài năng.

Theo mình được biết, mặc dù VinUni và Fulbright có mức học phí khá cao, nhưng qui trình tuyển sinh rất chú trọng tới chất lượng và có mức hỗ trợ tài chính cho sinh viên. Các bạn học sinh tài năng nhưng không có điều kiện tài chính, có nhiều cơ hội để nhận được hỗ trợ tài chính và học bổng toàn phần cả học phí lẫn sinh hoạt phí.

Vì thế nếu các bạn học sinh tự tin vào tài năng của mình, đều có thể xem xét lựa chọn VinUni và Fulbright, mà không phải quá lo lắng về học phí. Cả hai mô hình này đều là phi lợi nhuận nên doanh thu sẽ được dùng để hỗ trợ sinh viên và tái đầu tư cho chương trình cũng như cơ sở vật chất

Xây dựng một trường đại học top đầu thế giới

Khó,…phải là rất khó mới đúng. Rất rất tốn kém nữa…
Và đó là một chặng đường rất dài hơi…

1) Khó: chắc chắn là khó rồi, từ xây dựng cơ sở vật chất, tuyển dụng thu hút nhân tài, thu hút sinh viên, xây dựng chương trình nghiên cứu, hợp tác doanh nghiệp và việc làm, để có thể được đành giá TOP trong số hàng chục nghìn trường đại học cao đẳng trên toàn thế giới.

2) Rất tốn kém: thực sự là rất rất tốn kém,… Chúng ta có thể nhìn lại chi phí của một số trường TOP trên giới
– ĐH Cornell (QS Top 15): năm 2018, chi phí đầu tư cho trường khoảng 4.3 tỷ USD, lỗ khoảng 100 triệu USD so với doanh thu.
– Viện KAIST Hàn Quốc (QS Top 40, Top 3 cho trường đại học trẻ 50 under 50): hàng năm nhận hơn 1 tỷ USD đầu tư cho nghiên cứu của chính phủ Hàn Quốc, chưa kế các khoản chi phí khác và đầu tư từ nguồn thu khác.
– ĐH POSTECH Hàn Quốc (QS Top 70, Top 6 cho trường đại học trẻ 50 under 50): Đây là trường tư nhân thuộc tập đoàn POSTECH, có nhiều điểm tương đồng với VinUni. Đây có lẽ là trường trong TOP có mức đầu tư chi phí thấp, khoảng 330 triệu USD trong năm 2018.
– ĐH Nazarbayev Kazakhstan: Một trường đại học rất tham vọng của chính phủ Kazakhstan, đã đầu tư hàng tỷ USD cách đây khoảng 10 năm, và lên TOP vẫn là 1 dấu hỏi rất lớn, trường hiện tại thứ hạng khoảng 3600 trên thế giới. Mặc dù vậy đây là trường rất tiềm năng trong tương lai do được đầu tư rất rất nhiều đô la.

Rất tốn kém và lại là phi lợi nhuận, có nghĩa là dù có đầu tư bao nhiêu, trong tương lai thu được bao nhiêu đều được đầu tư lại cho trường, chứ không được đút túi phần lãi :))

3) Chặng đường dài hơi:
Quá trình vươn lên TOP của 1 trường đại học thực sự là một quá trình rất dài hơn, nhanh cũng khoảng 30 năm :). Các trường trẻ được đầu từ lớn và đi rất đúng hướng như KAIST và Postech đều phải mất một thời gian tương tự cho tới khi được vào hạng TOP.
Một trường như ĐH Nazarbayev Kazakhstan mặc dù được đầu tư rất rất lớn, sau 10 năm, vẫn chưa thể có cơ hội nào….

VinUni hay Fulbright cũng thế thôi…Tất nhiên rồi, vì trường hoạt động sau 4 năm mới có lứa sinh viên ra trường đầu tiên, sau vài năm mới bắt đầu các chương trình cao học, và đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu này nọ…Rồi sau nhiều khóa, sau xxx năm các nghiên cứu mới được tích lũy để có thể được mọi người nhận biết,…Hà Nội mà…không thể vội được phải không cả nhà

Ví thế mình thấy nhiều người phát biểu để xem 5-10 năm thấy VinUni hay Fulbright lên TOP là điều không tưởng, cho dù 2 trường có phát triển nhanh mức nào đi chăng nữa. Theo mình được biết tầm nhìn cho mốc trung hạn đầu tiên của VinUni là sau 30 năm. Điều đó cho thầy VinUni và Fulbright có tầm nhìn đầu tư dài hạn, nếu không nói là rất dài….


Vui chứ!….Theo quan điểm cá nhân của mình thì chúng ta nên

1) vui vì các bạn sinh viên có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp cho bản thân mình và gia đình, nhiều bạn thay vì đi du học có thể lựa chọn học ngay trong nước

2) vui vì có những nơi thực sự đầu tư cơ sở vật chất và nguồn lực cho nâng cao chất lượng giáo dục đại học

3) vui vì những mô hình mới sẽ giúp giáo dục đại học Việt Nam có thêm sự cạnh tranh, để có thể tồn tại, tất cả các trường đều sẽ cần phải cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo

4) vui vì những nhà khoa học ở nước ngoài như chúng tôi có thêm lựa chọn để về nước làm việc, vừa tham gia vào giáo dục đại học trong nước vừa có thể tiếp tục nghiên cứu, mà không phải quá bận tâm việc làm thêm để lo cơm áo gạo tiền, đầu tư thời gian vào nghiên cứu và giảng dạy,…

…đấy… đấy VinUni và Fulbright là những nơi đang làm được bài toán thu hút nhân tài về nước,….cái câu hỏi mà quốc hội nước ta đã bàn biết bao nhiêu khóa, tốn biết bao nhiêu giấy mực mà chưa có lời giải, 

Tóm lại, dù là VinUni, Fulbright, đại học Quốc Gia HCM, Hà Nội, đh TĐT, hay bất cứ trường đại học nào của Việt Nam có những bước chuyển tích cực trong giáo dục, mình đều vui cả. Gần đây chứng kiến sự thay đổi rất tích cực của trường mình, ĐH Quốc Gia HCM, cũng như đh Quốc Gia Hà Nội, đh Tôn Đức Thắng,…mình thấy rất vui vì đó là những điểm sáng trong giáo dục đại học Việt Nam.

Tiếp sau là sự ra đời của VinUni và Fulbright, mang tới những sự lựa chọn mới. Thế cờ nhiều chân trong giáo dục đại học, đưa các trường vào một cuộc đổi mới toàn diện trong thập kỉ thứ 3 của thế kỉ 21, từ đó nâng tầm giáo dục đại học Việt Nam trong tương lại không xa. Ai chém cứ chém…Mình tin là như vậy và sớm thôi, mình sẽ trở về.

Đinh Ngọc Thạnh, Seoul 14/11/2019.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *